vietnamese Gửi bài đăng
Hôm nay:
Bài Mới:
Nhận ngay các bài đăng mới qua
Chia sẻ

Cách làm Vả Trộn miền Trung ngon như ở nhà hàng giữa Sài Gòn


tonghop365.com

Từ rất lâu, món ăn "nhà nghèo" Vả Trộn của người miền Trung đã trở thành đặc sản trong giới sành ẩm thực ở giữa chốn Sài Thành hoa lệ. Để làm được món Vả Trộn ngon như ở nhà hàng không phải là khó. Nào, hãy cùng www.tonghop365.com bắt tay vào làm món Vả Trộn Miền Trung nhé.

Đọc thêm: Cách tự làm bánh Pizza ngon như ở ngoài nhà hàng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món Vả trộn Miền Trung:

- Vả tươi, khoảng 4 quả.

- Tôm: 100g, thịt nạc: 100g

- Hành lá, rau răm, hành phi, vừng, bánh đa nướng.

Cách làm món Vả trộn Miền Trung ngon như ở nhà hàng:

- Vả tươi luộc vừa chín đến, gọt bỏ vỏ và thái lát vừa ăn.

tonghop365.com

- Tôm luộc chín, bóc bỏ vỏ. Thịt nạc luộc chín thái sợi nhỏ.

tonghop365.com

- Phi thơm hành, cho vả vào đảo sơ, tiếp đến cho tôm, thịt vào đảo đều. Cho vào ít hạt nêm, muối, đường rồi trộn đều.

tonghop365.com

- Cuối cùng cho hành lá, rau răm thái nhỏ và vừng rang vào. Để vả trộn ra đĩa và ăn kèm với bánh đa nướng.

tonghop365.com

Vả trộn là món ăn ngon miệng, dễ thực hiện và rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung. Trái vả thuộc họ sung nhưng trái to và ít vị chát hơn, thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn như ăn sống, nấu canh, kho cá hay trộn gỏi. Ngoài chế biến theo cách trộn, vả còn dùng để nấu canh với sườn non hoặc giò cũng rất ngon và bổ dưỡng. Hoặc thái lát mỏng và ăn sống với mắm ruốc Huế.

tonghop365.com

Bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào: