Nấu món Ốc Hương Xào Tỏi Ớt cay cay ngon ngon thật hấp dẫn
Ốc Hương Xào Tỏi Ớt là một trong những món ăn ngon đậm vị cay, rất thích hợp cho những ngày cuối thu và đầu đông se lạnh. Vị cay cay, ngọt ngọt của của ốc xào với tỏi và ớt sẽ khiến người dùng không khỏi suýt xoa tán thưởng mùi vị đặc biệt hấp dẫn của món ăn này.
Nguyên liệu để làm món Ốc hương xào tỏi ớt :
- 1 kg ốc hương
- Tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường, muối
- Thêm một ít Lá chanh.
Xem thêm: Cách nấu món Ốc Móng Tay Xào Me thơm ngon nhất
Cách làm Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh thơm ngon nhất hiện nay:
Bước 1:
- Ốc hương rửa sạch qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất.
Bước 2:
- Ốc hương sau khi ngâm, đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3:
- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
Bước 4:
- Tỏi, ớt quả, đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt.
Bước 5:
- Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 6:
- Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5 - 7 phút.
Bước 7:
- Tắt bếp, rắc một ít lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa dùng nóng.
Cuối cùng là bắc ra khỏi bếp và cùng thưởng thức nào! Bạn sẽ có một đĩa ốc xào thật hấp dẫn mà không kém phần đẹp mắt phải không :)
Không có nhận xét nào: