vietnamese Gửi bài đăng
Hôm nay:
Bài Mới:
Nhận ngay các bài đăng mới qua
Chia sẻ

Hướng dẫn làm món Đu Đủ Ngâm Chua Ngọt ăn chống ngấy!

tonghop365.com

Đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ ăn, đặc biệt là một trong những món ăn ngon giúp chống ngán khi ăn kèm với các món chiên hay rán. Nhất là trong những dịp lễ tết và nhậu với bạn bè, món ăn này sẽ có tác dụng rất lớn trong việc chống chán ngán với các món ăn chiên, nướng nhiều dầu mỡ.

tonghop365.com


Nguyên liệu làm đu đủ ngâm chua ngọt:

1 quả đu đủ xanh (gọt vỏ, bỏ hạt và bào nhỏ)

2 củ cà rốt, gọt vỏ, thái mỏng

1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái sợi

1 nửa quả ớt xanh, bỏ hạt, thái sợi

1 củ tỏi, thái mỏng

100g gừng, thái sợi

12 củ hành tím, bóc vỏ và thái nhỏ

240ml giấm trắng

50g đường nâu

50g đường trắng

1 thìa café muối

3 thìa café tiêu hạt

tonghop365.com


Cách làm đu đủ ngâm chua ngọt:

Rau củ thái sợi mỏng.

tonghop365.com


Đu đủ sau khi nạo thì ép cho nước ra bớt rồi sau đó cho vào một cái tô, để riêng.

tonghop365.com


Hòa giấm với đường, muối, tiêu, 1/2 lượng gừng, 1/2 lượng tỏi. Khuấy liên tục cho tới khi đường tan hết rồi đun sôi. Cho các nguyên liệu vào trừ đu đủ, trộn đều rồi tắt bếp.

tonghop365.com


Để hỗn hợp nguội bớt đến khi hơi âm ấm thì đổ vào trộn chung với đu đủ. Để hỗn hợp nghỉ tiếp trong 2 tiếng, trộn đều mỗi 30 phút.

tonghop365.com


Cho hỗn hợp vào lọ sạch và khô ráo, đậy nắp chặt rồi cất giữ trong tủ lạnh ít nhất 12 tiếng trước khi dùng.

đu đủ ngâm chua ngọt


Đu đủ ngâm chua ngọt với các loại rau củ là một món ăn ngon tuyệt vời cho gia đình bạn, vừa giúp bổ sung chất xơ vừa giúp tăng cảm giác ngon miệng, thèm ăn. Thay vì mỗi khi ăn lại phải trộn như các món nộm, bạn hãy tranh thủ dịp cuối tuần rảnh rỗi để làm một hũ đu đủ ngâm chua ngọt để dành ăn dần trong cả tuần, vừa tiện lợi vừa ngon bạn nhé!

Xem thêm: Cách làm nộm thịt bò mềm chua cay ngon nhất hiện nay
Bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào: