vietnamese Gửi bài đăng
Hôm nay:
Bài Mới:
Nhận ngay các bài đăng mới qua


Một anh chàng trẻ tuổi giàu có lái một chiếc xe sang trọng hiệu Rolls Royce đang dừng ở ngã tư để chờ đèn đỏ.

Đúng lúc đó có một người đàn ông đến gần chiếc xe của anh ta, gõ vào chiếc cửa kính ô tô, van xin: “Làm ơn cho tôi xin ít tiền! Tôi nhịn đói mấy hôm nay rồi”.

Người thanh niên kéo cửa kính xuống và lên tiếng: “Tôi cho ông một điếu thuốc nhé, trên xe tôi có thuốc lá rất ngon.” Người ăn xin nài nỉ: “Tôi không hút thuốc, cho tôi ít tiền đi”.

Người thanh niên lại nói: “Vậy ông uống rượu nhé, trên xe tôi có loại rượu tốt nhất trên thế giới.” –“Không, tôi không uống rượu, cho tôi tiền, tôi cần tiền.”

Người thanh niên kiên nhẫn: “Hay thế này nhé, tôi đưa ông đến một sòng bạc gần đây, ông giúp tôi chơi một ván; nếu thắng thì tiền sẽ là của ông, nếu thua thì tôi chịu. Được chứ?” –“Tôi không biết cược bài bạc, tôi cần tiền.”

“Thế thì đi mát xa, tôi sẽ giúp ông hưởng thụ một chút hương vị cuộc sống, chi phí tôi bao tất, đồng ý chưa?” – “Không, tôi không thích đi, xin cho tôi tiền”.

Chàng thanh niên dần hết nhẫn nại nhìn người ăn xin: “Vậy ông lên xe đi, tôi đưa ông về nhà tôi, để vợ tôi xem xem tại sao một người đàn ông không hút thuốc, không uống rượu, không bài bạc, cũng không chơi bời lung tung lại biến thành bộ dạng như thế này?” Lúc này người ăn xin mới thấy xấu hổ, quay lưng bước đi.


Bài học rút ra từ câu chuyện:

1. Người đàn ông không chịu cố gắng sẽ chỉ có 2 kết cục, một là đến loại thuốc lá tầm thường nhất cũng không được hút, hai là chỉ có thể nai lưng ra làm những công việc chân tay nặng nhọc. Người phụ nữ không biết cố gắng cũng sẽ có hai kết thúc, quần áo rẻ tiền nhất cũng không có tiền mua, và cũng không bao giờ biết cảm giác đi chợ là gì. (Phải biết phấn đấu).

2. Đừng bao giờ hy vọng rằng người khác sẽ bố thí cho bạn bất kì đồng tiền nào, vì tiền đối với mỗi người trên thế giới đều không bao giờ là đủ. Người có ít tiền sẽ muốn làm 2 chuyện, người có nhiều tiền muốn làm 20 chuyện; không có ai thừa tiền để cho bạn hàng ngày. (Học cách tự mình vươn lên).

3. Bạn bè dang tay giúp đỡ là một việc đáng để biết ơn, không thể giúp đỡ cũng không nên trách cứ, càng không nên nuôi hận trong lòng. Không phải ai cũng có khả năng cưu mang bạn suốt đời. (Học cách thấu hiểu).

4. Phải ghi nhớ một điều rằng không phải lúc nào bạn gặp khó khăn cũng có người bên cạnh giúp đỡ, những lúc như thế bạn càng phải mạnh mẽ lên, độc lập tự giải quyết, kiên cường bước tiếp, dũng cảm đối mặt với mọi hiểm nguy. (Học cách mạnh mẽ).

5. Đừng bao giờ nhìn vẻ bề ngoài của người khác để kết bạn, sự giàu có của họ không liên quan gì tới một xu của bạn. Có thể cả gia tài của họ đáng giá hàng tỉ đồng nhưng khi bạn không còn cơm ăn họ sẽ chỉ cho bạn một chiếc bánh mì. (Học cách không phân biệt giàu nghèo).

6. Đừng chỉ vì sự giàu có về tiền bạc mà quên đi những hạnh phúc trong tâm hồn. Sẽ có một ngày bạn nhận ra, những bạn bè giàu có có thể cùng bạn ăn chơi nhảy múa, đưa bạn đi hết quán xá này đến cửa tiệm nọ, nhưng họ cũng có thể lôi bạn vào xã hội phức tạp, nơi mà đồng tiền là thước đo của mọi giá trị.

Và rồi khi đó bạn sẽ cảm thấy cô đơn vì không có ai ngốc nghếch cười cùng bạn, không có ai cùng bạn chạy dưới những cơn mưa mà thấy đời sao yên bình quá. (Học cách biết người biết ta).

7. Bạn có thể tin vào một tình yêu chân thành thực sự tồn tại trên thế giới, nhưng đừng bao giờ hy vọng rằng tình yêu mãnh liệt đó sẽ đến với bạn, nó chỉ xảy ra với Ngưu Lang – Chức Nữ, với Lương Sơn Bá-Trúc Anh Đài thôi. Bởi vì tất cả họ đều nguyện chết vì tình yêu, còn chúng ta thì lại muốn sống thật lâu. (Học cách trân trọng những gì bạn có).

8. Không cần biết bạn kết hôn vì mục đích gì, nhưng chỉ cần bạn có con thì nhất định phải yêu gia đình mình. Cho dù gia đình bạn có lạnh lẽo đến đâu thì bạn vẫn có nghĩa vụ khiến nó ấm áp lên, bởi vì bạn đang mang trên mình vai trò “cha mẹ”. (Học cách gánh vác trách nhiệm).

9. Tuổi trẻ của chúng ta qua đi rất nhanh, chúng ta mãi mãi không bao giờ có thể chống lại được tạo hóa, tuổi càng cao thì nếp nhăn trên trán càng nhiều; nhưng nhờ dòng chảy không ngừng đó của thời gian, chúng ta có thể mài giũa tâm hồn, như viên ngọc trai càng mài càng sáng. (Học cách trưởng thành).

Chỉ một câu chuyện nhỏ thôi cũng khiến chúng ta hiểu được rằng, trên thế giới không có bữa cơm nào là miễn phí cả, phải biết tự mình cố gắng, tự phấn đấu vươn lên thì đồng tiền đó mới thật sự có ý nghĩa.

tonghop365.com

Đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ ăn, đặc biệt là một trong những món ăn ngon giúp chống ngán khi ăn kèm với các món chiên hay rán. Nhất là trong những dịp lễ tết và nhậu với bạn bè, món ăn này sẽ có tác dụng rất lớn trong việc chống chán ngán với các món ăn chiên, nướng nhiều dầu mỡ.

tonghop365.com


Nguyên liệu làm đu đủ ngâm chua ngọt:

1 quả đu đủ xanh (gọt vỏ, bỏ hạt và bào nhỏ)

2 củ cà rốt, gọt vỏ, thái mỏng

1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái sợi

1 nửa quả ớt xanh, bỏ hạt, thái sợi

1 củ tỏi, thái mỏng

100g gừng, thái sợi

12 củ hành tím, bóc vỏ và thái nhỏ

240ml giấm trắng

50g đường nâu

50g đường trắng

1 thìa café muối

3 thìa café tiêu hạt

tonghop365.com


Cách làm đu đủ ngâm chua ngọt:

Rau củ thái sợi mỏng.

tonghop365.com


Đu đủ sau khi nạo thì ép cho nước ra bớt rồi sau đó cho vào một cái tô, để riêng.

tonghop365.com


Hòa giấm với đường, muối, tiêu, 1/2 lượng gừng, 1/2 lượng tỏi. Khuấy liên tục cho tới khi đường tan hết rồi đun sôi. Cho các nguyên liệu vào trừ đu đủ, trộn đều rồi tắt bếp.

tonghop365.com


Để hỗn hợp nguội bớt đến khi hơi âm ấm thì đổ vào trộn chung với đu đủ. Để hỗn hợp nghỉ tiếp trong 2 tiếng, trộn đều mỗi 30 phút.

tonghop365.com


Cho hỗn hợp vào lọ sạch và khô ráo, đậy nắp chặt rồi cất giữ trong tủ lạnh ít nhất 12 tiếng trước khi dùng.

đu đủ ngâm chua ngọt


Đu đủ ngâm chua ngọt với các loại rau củ là một món ăn ngon tuyệt vời cho gia đình bạn, vừa giúp bổ sung chất xơ vừa giúp tăng cảm giác ngon miệng, thèm ăn. Thay vì mỗi khi ăn lại phải trộn như các món nộm, bạn hãy tranh thủ dịp cuối tuần rảnh rỗi để làm một hũ đu đủ ngâm chua ngọt để dành ăn dần trong cả tuần, vừa tiện lợi vừa ngon bạn nhé!

Xem thêm: Cách làm nộm thịt bò mềm chua cay ngon nhất hiện nay

tonghop365.com

Món nộm thịt bò mềm chua cay mang vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ, dùng không ngấy. Sau đây tonghop365.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món nộm thịt bò chua cay ngon ngon cay cay này.

Xem thêm: Cách nấu món bún mực thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu làm Nộm thịt bò chua cay:

- 300g thịt bò mềm

- 1 củ cà rốt

- 1 quả dưa leo

-  1/4 củ hành tím

- 1 thìa nhỏ thính

- 1 cây sả

- Muối, đường, nước mắm, ớt quả, tỏi, chanh, giấm

- Củ kiệu ngâm chua ngọt, rau thơm, tỏi phi, lạc, vừng.

Cách làm Nộm thịt bò chua cay:

Bước 1:

- Thịt bò dùng làm nộm bạn nên chọn tươi ngon, ít gân, thớ thịt mịn, thái ngang thớ, có thể chọn phần thăn bò.

- Đun nồi nước sôi cho thịt bò vào chần chín tái, hoặc có thể cho thịt bò vào bát, vắt chanh để thịt bò chín tái.

tonghop365.com


Bước 2:

- Cà rốt rửa sạch, thái sợi.

- Dưa leo rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái sợi mỏng, trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 5 phút sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.

- Hành tây bóc bỏ vỏ, thái mỏng, ngâm hành vào âu nước đá lạnh để khử bớt mùi hăng của hành.

-  Sả tước bỏ phần cứng, cắt khoanh tròn mỏng.

tonghop365.com


Bước 3:

- Vừng rang thơm, dùng chày giã thô.

- Lạc rang thơm, giã thô.

tonghop365.com


Bước 4:

-  Tỏi, ớt quả giã nhuyễn với ba thìa nhỏ đường cát trắng, pha vào bát tỏi ớt khoảng hai thìa canh nước mắm, vắt vào vài giọt chanh. Hỗn hợp nước mắm trộn hơi sền sệt, nêm chua, mặn vừa ý.

tonghop365.com


Bước 5:

- Cho thịt bò vào âu sạch, thêm dưa leo, cà rốt, hành tây, củ kiệu, thính và bát nước mắm vào, dùng đũa đảo đều hoặc tay đeo bao tay nilon sạch, trộn đều.

tonghop365.com


Bước 6:

- Cho tiếp sả vào, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Bên trên thêm lạc và vừng rang, khi dùng múc ra đĩa thêm tỏi phi và rau thơm cắt nhỏ lên bề mặt, dùng với cơm hoặc ăn kèm với bánh phồng tôm.

tonghop365.com


Món nộm thịt bò chua cay có mùi hòa quyệt đặc trưng của sả, vị chua chua thanh mát của chanh và dưa leo, cay cay của ớt, điểm thêm lạc, vừng rang bùi bùi và vị thơm của húng quế, ngọt của bắp bò luộc chắc hẳn sẽ khiến bạn và gia đình khó lòng từ chối.


tonghop365.com

Món Bún Mực là một trong những cách nấu bún có thể nói còn tương đối lạ lẫm đối với nhiều thực khách. Nếu không phải những người hay tìm hiểu về các món ăn, có thể bạn cũng sẽ chưa từng nghe qua món Bún Mực này. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ sau khi đọc qua bài này bạn sẽ là một người nắm vững cách nấu món bún mực - Một trong những món ăn ngon hấp dẫn hiện nay!

Xem thêm: Hướng dẫn nấu món Thịt Heo Tẩm Vừng thơm ngon, chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món Bún Mực:

- 1 kg mực ống

- 50g thịt nạc băm

- 2-3 quả cà chua

- 2 lát dứa vừa ăn

- Hành lá, rau mùi, bột năng, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô, dầu ăn, hạt tiêu

- Bún, tương ớt, giá đỗ, rau thơm, xà lách xoăn ăn kèm.

Cách nấu món Bún Mực ngon nhất hiện nay:

Bước 1:

- Mực ống làm sạch, tách riêng phần râu mực và thân mực, dùng khăn sạch lau khô.

- Nếu muốn ăn phần mực tươi bạn có thể để dành lại một ít mực, cắt lát xéo.

tonghop365.com


Bước 2:

- Phần thân và râu mực bạn dùng dao băm nhuyễn, trộn đều với hành lá thái nhỏ, hai thìa nhỏ bột năng, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, hai thìa nhỏ dầu ăn.

tonghop365.com


Bước 3:

- Cho thịt băm vào âu mực, trộn đều dùng thìa lớn quết nhuyễn để chả mực được dai, dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào ngăn đá khoảng 2-3 tiếng.

tonghop365.com


Bước 4:

- Giá đỗ, rau thơm, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.

- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

tonghop365.com


Bước 5:

- Dứa cắt bỏ mắt, cắt lát, cà chua rửa sạch bổ múi cau.

tonghop365.com


Bước 6:

- Dùng nồi nhỏ thêm dầu điều, phi hành thơm, cho mực cắt lát ở bước 1 vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

tonghop365.com


Bước 7:

- Dùng lại nồi đó, cho cà chua vào xào khoảng 5 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, tiếp tục xào từ 5 đến 8 phút.

cách nấu món bún mực ngon nhất


Bước 8:

- Đổ vào nồi cà chua nước lọc hay nước hầm xương, đun sôi, nêm thêm muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn.

cách nấu món bún mực ngon nhất


Bước 9:

- Phần chả mực sau khi lấy từ tủ đá, bạn để cho tan bớt đá khoảng 10 phút, dùng thìa múc thành những phần mực tròn, ấn dẹp ra.

- Đun nóng chảo dầu ăn, cho chả mực vào rán chín đều hai mặt, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.



Bước 10:

- Khi dùng bạn gắp một ít bún vào bát lớn, thêm chả mực rán và phần mực tươi đã xào chín, chan nước dùng thêm cà chua, dứa. Rắc lên bề mặt một ít hành lá, rau mùi thái nhỏ, dùng kèm với các loại rau và tương ớt ăn kèm.



Bún Mực là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng hương vị đặc biệt thơm ngon. Cuối tuần là lúc cả gia đình được sum vầy bên nhau. Cùng trò chuyện và thưởng thức những món ăn ngon ngày cuối tuần. Tuần này hãy trổ tài làm cho gia đình bạn món Bún mực thật ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.



Thịt heo tẩm vừng là món ăn ngon rất giàu chất dinh dưỡng. Đây có thể là một món ăn dùng trong bữa cơm gia đình, cũng có thể sử dụng trong tiệc nhậu với bạn bè, người thân. Trông món ăn thật hấp dẫn và vui mắt đúng không? Nào, hãy cùng www.tonghop365.com bắt tay vào nấu món ngon Thịt Heo Tẩm Vừng nhé!

Xem thêm: Cách Nấu món ỐC Hương xào tỏi ớt ngon nhất hiện nay

Những nguyên liệu cần có để nấu món Thịt Heo Tẩm Vừng:

- 300g thịt thăn: rửa sạch, thái đều dài và dày như ngón tay út

- Gia vị ướp thịt: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê rượu trắng.

- 80g tinh bột ngô

- Gia vị nước xốt: 60g xốt cà chua, 30ml dấm trắng, 30g đường, 2 củ tỏi ta bóc vỏ bằm nhỏ.

- 1 muỗng canh vừng/mè đã rang chín

- Nguyên liệu trang trí: 1 quả cà chua và ít lá rau mùi

tonghop365.com

Hướng dẫn cách làm món Thịt Heo Tẩm Vừng thơm ngon, chuẩn vị:

Bước 1: Chuẩn bị nấu

Trước tiên bạn trộn đều và ướp thịt heo với các gia vị ướp thịt chừng 15 phút mới rắc bột ngô vào đảo cho phủ đều bột. Đun nhiều dầu nóng trong chảo rồi cho từng miếng thịt vào chiên: nhúng thịt đều dầu, đợi miếng thịt săn vỏ bột ngoài mới cho miếng thịt tiếp theo vào, tránh dính bột giữa các miếng với nhau. Vỏ bột vàng giòn thì bạn gắp thịt riêng ra một đĩa.

tonghop365.com

Bước 2

Phi thơm tỏi bằm rồi đổ xốt cà chua và đường vào khuấy đều bằng thìa. Khi hỗn hợp dậy màu đỏ đẹp thì bạn đổ giấm, rắc hạt mè (đã rang chín) vào và tiếp tục khuấy.

tonghop365.com

Bước 3

Khi nước xốt nổi bong bóng lớn thì bạn đổ thịt thăn chiên giòn vào đảo nhanh tay và đều khắp cho các miếng thịt dính đều xốt. Xốt ít và bám dính nhanh nên bạn nhanh tay đảo và trút thịt ra đĩa.

tonghop365.com

Bước 4: Bài trí thêm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Gọt vỏ vòng tròn liên tục quanh một quả cà chua, quận tròn vỏ rồi gài tăm cho ổn định dáng một bông hồng. Trang trí "hoa hồng cà chua" và lá mùi bên cạnh phần thịt heo tẩm vừng trên đĩa.

tonghop365.com

Thịt heo tẩm vừng vốn là thịt heo chiên giòn rồi lăn qua xốt chua ngọt tẩm vừng. Vì thế miếng thịt vẫn nguyên độ giòn ngon của thịt chiên, lại bám thêm lớp xốt mềm thơm ngon ngọt và đặc biệt có thêm các hạt vừng li ti cực bùi bám quanh.

Với hình thức giống như những "thanh kẹo thịt", món thịt heo tẩm vừng ăn rất vui miệng như một món quà vặt ăn chơi nhưng thực ra lại là một món ăn rất dễ "đưa" dinh dưỡng vào cơ thể. Mỗi bữa bạn dùng 100g thịt kho là nhiều nhưng 100g thịt heo tẩm vừng thì lại thấy chưa "bõ bèn" bao nhiêu.Hãy chế biến và thưởng thức ngay nhé!

tonghop365.com


Chỉ cần thêm 1 lòng trắng trứng trong nguyên liệu ướp thịt cũng giúp cho các gia vị và lớp bột bao quyện chặt vào thịt hơn rất nhiều. Khi khuấy xốt bạn cũng cần cẩn trọng như thắng caramen cho bánh flan, nếu quá tay sẽ thành kẹo đắng, nếu non tay thì xốt hơi ngọt, vừa phải xốt sẽ ngon vị và dậy hương thơm.

Về lý thuyết công thức thì món thịt heo tẩm vừng cũng khá đơn giản nhưng bạn đừng chủ quan nhé, hãy lưu ý để có được đĩa thịt heo tẩm vừng đẹp mắt ngon miệng như ý.

Ốc Hương Xào Tỏi Ớt là một trong những món ăn ngon đậm vị cay, rất thích hợp cho những ngày cuối thu và đầu đông se lạnh. Vị cay cay, ngọt ngọt của của ốc xào với tỏi và ớt sẽ khiến người dùng không khỏi suýt xoa tán thưởng mùi vị đặc biệt hấp dẫn của món ăn này.

tonghop365.com

Nguyên liệu để làm món Ốc hương xào tỏi ớt :

- 1 kg ốc hương

- Tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường, muối

- Thêm một ít Lá chanh.

Xem thêm: Cách nấu món Ốc Móng Tay Xào Me thơm ngon nhất

Cách làm Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh thơm ngon nhất hiện nay:

Bước 1:

- Ốc hương rửa sạch qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất.

tonghop365.com

Bước 2:

- Ốc hương sau khi ngâm, đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.

tonghop365.com

Bước 3:

- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

tonghop365.com

Bước 4:

- Tỏi, ớt quả, đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt.

tonghop365.com

Bước 5:

- Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

tonghop365.com

Bước 6:

- Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5 - 7 phút.

tonghop365.com

Bước 7:

- Tắt bếp, rắc một ít lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa dùng nóng.

tonghop365.com

Cuối cùng là bắc ra khỏi bếp và cùng thưởng thức nào! Bạn sẽ có một đĩa ốc xào thật hấp dẫn mà không kém phần đẹp mắt phải không :)

tonghop365.com


Lòng Heo Xào Dưa Chua là một trong những món ăn ngon mà bạn có thể dùng với cơm trong các bữa cơm gia đình, cũng có thể dùng để nhâm nhi cùng bạn bè trong những bữa tiệc rượu. Đây cũng là một món dễ nấu, dễ làm mà bất kỳ ai cũng có thể học được. 

tonghop365.com

Chọn nguyên liệu làm Lòng heo xào dưa chua:

- Chọn Lòng non, ngon, không ngả màu vàng 

- Dưa chua vừa, không nên quá chua cũng ko nên quá nhạt

- Thêm Hành hoa, cà chua

- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu


Cách nấu món Lòng Heo Xào Dưa ngon nhất hiện nay:

- Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

- Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.

- Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.

- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

- Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.

Công việc tiếp theo là gì nhỉ? Cùng thưởng thức xem món lòng heo xào dưa qua tay nghề của bạn như thế nào nhé. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm nấu ăn, hãy chia sẻ với tonghop365.com và mọi người nhé!


tonghop365.com

Từ rất lâu, món ăn "nhà nghèo" Vả Trộn của người miền Trung đã trở thành đặc sản trong giới sành ẩm thực ở giữa chốn Sài Thành hoa lệ. Để làm được món Vả Trộn ngon như ở nhà hàng không phải là khó. Nào, hãy cùng www.tonghop365.com bắt tay vào làm món Vả Trộn Miền Trung nhé.

Đọc thêm: Cách tự làm bánh Pizza ngon như ở ngoài nhà hàng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món Vả trộn Miền Trung:

- Vả tươi, khoảng 4 quả.

- Tôm: 100g, thịt nạc: 100g

- Hành lá, rau răm, hành phi, vừng, bánh đa nướng.

Cách làm món Vả trộn Miền Trung ngon như ở nhà hàng:

- Vả tươi luộc vừa chín đến, gọt bỏ vỏ và thái lát vừa ăn.

tonghop365.com

- Tôm luộc chín, bóc bỏ vỏ. Thịt nạc luộc chín thái sợi nhỏ.

tonghop365.com

- Phi thơm hành, cho vả vào đảo sơ, tiếp đến cho tôm, thịt vào đảo đều. Cho vào ít hạt nêm, muối, đường rồi trộn đều.

tonghop365.com

- Cuối cùng cho hành lá, rau răm thái nhỏ và vừng rang vào. Để vả trộn ra đĩa và ăn kèm với bánh đa nướng.

tonghop365.com

Vả trộn là món ăn ngon miệng, dễ thực hiện và rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung. Trái vả thuộc họ sung nhưng trái to và ít vị chát hơn, thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn như ăn sống, nấu canh, kho cá hay trộn gỏi. Ngoài chế biến theo cách trộn, vả còn dùng để nấu canh với sườn non hoặc giò cũng rất ngon và bổ dưỡng. Hoặc thái lát mỏng và ăn sống với mắm ruốc Huế.

tonghop365.com